Tiny Films

25 Văn Cao, Nam Định

097 313 3030

Hotline 24/7

Thứ 2 - CN 8:00 - 20:30

Thời gian mở cửa

Kỷ niệm ngày cưới tên gọi và quà tặng (phần 1)

Kỷ niệm ngày cưới là cách mà chúng ta ôn lại những khoảng thời gian đã đi qua cùng nhau và tiếp thêm động lực trong những chặng đường tiếp theo của hạnh phúc. Hạnh phúc của các cặp đôi được đánh dấu chính thức bằng một đám cưới đầy ý nghĩa bên cạnh người thân và gia đình của mình.

     ♥ Xu hướng quay phim phóng sự cưới được yêu thích

Theo văn hóa phương tây qua mỗi năm cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới cũng có sự khác nhau thể hiện những ý nghĩa riêng như đám cưới Giấy, đám cưới Bông, đám cưới Kim cương… Hãy cùng Tinyfilms tìm hiểu 24 cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới qua số năm và quà tặng ý nghĩa nhé!

Số năm cưới

Tên gọi mốc kỷ niệm ngày cưới

1 năm Đám cưới Giấy
2 năm Đám cưới Bông
3 năm Đám cưới Da
4 năm Đám cưới Sách
5 năm Đám cưới Gỗ
6 năm Đám cưới Sắt
7 năm Đám cưới Len
8 năm Đám cưới Đồng
9 năm Đám cưới Gốm
10 năm Đám cưới Thiếc
11 năm Đám cưới Thép
12 năm Đám cưới Lụa
13 năm Đám cưới Đăng – ten
14 năm Đám cưới Ngà
15 năm Đám cưới Thủy tinh
20 năm Đám cưới Sứ
25 năm Đám cưới Bạc
30 năm Đám cưới Ngọc trai
35 năm Đám cưới Cẩm thạch
40 năm Đám cưới Hồng ngọc
45 năm Đám cưới Lam Ngọc
50 năm Đám cưới Vàng
55 năm Đám cưới Ngọc Bích
60 năm Đá cưới kim Cương

1. Kỷ niệm ngày cưới 1 năm – đám cưới Giấy

Đám cưới giấy bạn chọn món quà liên quan đến giấy nhé hoặc có thể tặng cho cô ấy chiếc đồng hồ đeo tay mà cô ấy yêu thích nhất nhé.

2. Kỷ niệm ngày cưới 2 năm – đám cưới Bông

Hai năm chung sống với nhau các cặp đôi không tránh khỏi những va chạm nhỏ trong cuộc sống hôn nhân, nên món quà ý nghĩa lúc này sẽ là những những chất liệu được làm bằng bông, rơm hoặc sứ.

3. Kỷ niệm ngày cưới 3 năm – đám cưới Da

Trong lễ kỉ niệm 3 ngày cưới  vợ/chồng nên tặng nhau những món quà bằng da như đồng hồ da, túi da, giày da hoặc những món quà pha lê hay kính trong suốt để tượng trưng cho sự gắn bó, đoàn kết và hiểu thấu nhau trong những năm tháng đã đi qua.

4. Kỷ niệm ngày cưới 4 năm – đám cưới Sách

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới, bạn hãy cùng người bạn đời của mình nhìn nhìn lại chặng đường đã đi qua bằng những cuốn sách về cuộc sống, cách nuôi dạy con cái, hay chỉ đơn giản là mua những bông hoa đẹp nhất cho người mình yêu.

5. Kỷ niệm ngày cưới 5 năm – đám cưới Gỗ

Ngoài các vật dụng bằng gỗ như bàn ghế, tủ trang điểm, giường… bạn có thể tặng vợ của mình những món đồ trang sức bằng bạc để kỷ niệm 5 năm chung sống bên nhau.

6. Kỷ niệm ngày cưới 6 năm– đám cưới Sắt

Đám cưới sắt – kỷ niệm 6 đám cưới sẽ minh chứng cho tình yêu thủy chung, hãy tặng cô ấy những hương vị thể hiện sự ngọt ngào như đường (kẹo).

7. Kỷ niệm ngày cưới 7 năm  – đám cưới Len

 Kỷ niệm ngày cưới 7 năm bạn nên dành tặng vợ mình một một chiếc áo, khăn choàng bằng len hoặc một bộ bàn ghế thể hiện sự chăm lo, quan tâm của bạn dành tặng vợ mình nhé.

8. Kỷ niệm ngày cưới 8 năm – đám cưới Đồng

Theo quan niệm truyền thống đám cưới đồng sẽ phải tặng những món quà được làm bằng đồng, thiếc hay gốm. Nhưng ngày nay, bạn có thể thay thế bằng những trang phục từ ren hay linen.

9. Kỷ niệm ngày cưới 9 năm – đám cưới Gốm

Quà tặng trong lễ kỉ niệm 9 năm chắc chắn sẽ phải liên quan đến chất liệu gốm hoặc da nhé.

Bạn hãy theo sở thích của vợ/chồng để lựa chọn những món quà phù hợp nhất nhé và sẽ thật thú vị khi dẫn cô ấy đến với làng gốm sứ Bát Tràng để cùng thư giãn sau những bộn bề lo toan của cuộc sống.

10. Kỷ niệm ngày cưới 10 năm – đám cưới Thiếc

Đánh dấu chặng đường 10 năm bên nhau – tình yêu đã thật bền chặt, dẻo dai giống như thiếc. Bạn có thể chọn những món đồ trang sức như vòng tay, lắc tay… bằng vàng, bạc, đá quý.

11. Kỷ niệm ngày cưới 11 năm – đám cưới Thép

Nếu như các món quà kỷ niệm truyền thống được làm bằng thép, thì giờ đây bạn có thể đơn giản lựa chọn cho vợ mình những món đồ trang sức theo ý thích của cô ấy. Hay đơn giản là tự tay nấu một bữa cơm ấm cúng cùng con cái, ôn lại những kỷ niệm đã trải qua cùng nhau.

12. Kỷ niệm ngày cưới 12 năm – đám cưới Lụa

12 năm chung sống bên nhau, cả hai đã cũng nhau đi qua những con đường tơ lụa đẹp nhất của cuộc đời.

Sự mềm mại, khéo léo ấy được gửi gắm qua những món quà như linen, tơ lụa hay những món quà được làm từ ngọc trai tượng trưng cho nét đẹp dịu dàng, quyến rũ của người phụ nữ.

13. Kỷ niệm ngày cưới 13 năm  – đám cưới Đăng ten

Theo phương tây con số 13 tượng trưng cho sự không may mắn, do vậy trong lễ kỉ niệm 13 năm ngày cưới này hãy tặng cho người vợ của bạn những chiếc khăn trải bàn bằng ren, chiếc khăn choàng lông thú hay mua cho ông xã một chiếc thắt lưng hoặc đôi găng tay bằng da.

14. Kỷ niệm ngày cưới 14 năm – đám cưới Ngà

Sẽ thật tuyệt vời và hạnh phúc khi người bạn đời của bạn được nhận những món quà ý nghĩa từ ngà hay trang sức như vàng, đá quý….

15. Kỷ niệm ngày cưới 15 năm– đám cưới Thủy tinh

Thủy tinh đẹp nhưng cũng rất mong manh, dễ vỡ vậy nên kỉ niệm 15 năm ngày cưới như nhắc nhở các cặp vợ chồng hãy luôn biết trân trọng và nâng niu tình yêu của mình.

Một chiếc đồng hồ đeo tay như chứng minh thời gian mà cả hai đã đi qua và sẽ cùng nhau trọn đời đi bên nhau.

 

Kỷ niệm ngày cưới cách gọi tên và quà tặng (phần 2)

Share:

Facebook
Pinterest
LinkedIn